Các mô hình trình diễn vụ Xuân của huyện Mỹ Đức đạt hiệu quả cần được nhân ra diện rộng

25-05-2017
Bởi: Người Mỹ Đức Có: 0 bình luận 1273 lượt xem

Vụ Xuân năm 2017, Huyện Mỹ Đức chỉ đạo trạm khuyến nông huyện triển khai một số chương trình khuyến nông tại các xã trên địa bàn huyện với 4 mô hình gồm mô hình trình diễn một số giống lúa mới năng suất chất lượng; mô hình mạ khay – máy cấy tại Thị trấn Đại Nghĩa, chăn nuôi dê sinh sản xã Hùng Tiến, mô hình máy gặt đập liên hợp xã Hợp Tiến và mô hình máy làm đất đa năng tại xã Phù Lưu Tế.

mo hinh trinh dien

Mô hình Giống lúa thuần chất lượng cao tại Xã Đốc Tín – Huyện Mỹ Đức

Qua kiểm tra thực tế, các mô hình được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch. Theo đó, 3 giống lúa được triển khai gồm: Giống lúa J02 là giống lúa thuần chất lượng cao, ưu điểm của giống cứng cây, đẻ nhánh khỏe, khóm gọn, chống đổ tốt…năng suất đạt 67.6 ta/ha; giống Hương việt 3 có ưu điểm thân cứng, bông dài, hạt gạo trong, cơm dẻo thơm; giống lúa Kim Cương 111 cứng cây, chống chịu sâu bệnh tốt, đẻ nhánh khỏe, tập trung, chống đổ tốt, khả năng thích ứng rộng, thích hợp với chân đất vàn thấp. Thời gian sinh trưởng dài hơn khang dân 18 khoảng 1 tuần, phù hợp với cơ cấu 3 vụ, năng suất đạt 66 ta/ha, giá trị cao hơn giống Khang dân 18.

mo hinh giong lua chat l][ngj cao mo hinh giong lua chat luong cao
Mô hình chăn nuôi dê sinh sản tại xã Hùng Tiến được triển khai đúng tiến độ, dê sinh trưởng, phát triển tốt, các hộ dân có ý thức trong chăn nuôi và tuân thủ các yêu cầu mô hình, đây là tiền đề để các hộ nhân ra diện rộng, phù hợp với lợi thế vùng đồi núi, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người chăn nuôi. Các mô hình mạ khay – máy cấy, máy gặt đập liên hợp và máy làm đất đa năng cơ bản đạt được các mục tiêu đề ra. Đây chính là tiền đề quan trọng để Huyện Mỹ Đức chỉ đạo nhân rộng các mô hình và đưa cơ giới hóa dồng bộ vào sản xuất, giảm được chi phí trong sản xuất, giải phóng sức lao động, nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm….

Mo hinhnuoi de Hung Tien

Mô hình chăn nuôi dê sinh sản tại xã Hùng Tiến

may gat dap lien hop may gat dap lien hop 1

Mô hình máy gặt đập liên hợp

may lam dat

Mô hình máy làm đất đa năng

Phát biểu tại hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp diễn ra ngày 22/05/2017, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức đánh giá rất cao kết quả thực hiện các mô mình và tiếp tục chỉ đạo các phòng ban chức năng của huyện, các xã, thị trấn, đặc biệt là các HTX NN trong huyện tiếp tục xây dựng các mô hình trình diễn, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, tăng cường liên kết 4 nhà để nâng cao năng suất, chất lượng, tiếp tục mở rộng các mô hình trình diễn một số giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, giá trị cao ở những vụ tiếp theo để khẳng định hiệu quả và nhân ra diện rộng. Huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ để ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp nhằm giải phóng sức lao động, tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng năng suất, sản lượng; nâng cao giá trị thu nhập trên một ha canh tác.

Untitled

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt – Chủ tịch UBND Huyện Mỹ Đức phát biểu tại hội nghị

Thu An

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC