Chùa Hương vào thu

26-09-2016
Bởi: Người Mỹ Đức Có: 0 bình luận 1017 lượt xem
Vào thu, chùa Hương mang trong mình vẻ đẹp yên ả, dịu dàng dưới ánh nắng vàng như mật ngọt. Không phải chen lấn, xô đẩy như mùa lễ hội, đây là khoảnh khắc tuyệt vời nhất để bạn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp nên thơ của danh thắng nổi tiếng này.
Vào những ngày thu, dù không phải đang trong mùa lễ hội, nhưng chùa Hương vẫn thu hút một lượng không nhỏ khách du lịch đổ về vãn cảnh suối Yến mùa hoa súng.
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 1
Nếu như trước đây chùa Hương chỉ đông vào mùa lễ hội, thì vài năm gần đây, nhiều khách du lịch đã chọn đến chùa Hương vào mùa thu để ngắm cảnh hoa súng nở hồng rực trên suối Yến.
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 2Chùa Hương nằm cách Hà Nội chỉ 60km, do đó nhiều du khách Thủ đô đã tranh thủ dịp cuối tuần để đến đây vãn cảnh suối Yến mùa hoa súng rồi về ngay trong ngày.
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 3Du khách đến chùa Hương mùa này chủ yếu là dân mê chụp ảnh. 
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 4Họ hầu như đều thuê thuyền đi chụp từ sáng sớm để thưởng thức hết các góc độ của hoa súng từ khi mặt trời mới mọc đến khi có ánh nắng rực rỡ.
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 5Đến trưa, chiều, hoa súng sẽ cụp lại và chỉ bung nở trở lại vào sáng hôm sau.
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 6Tuy nhiên, trên dọc trục đường chính của suối Yến giờ không còn nhiều hoa súng như trước. Do đó nếu muốn chụp ảnh, du khách cần thỏa thuận trước để lái thuyền đưa đến những cung đường nhánh có nhiều hoa súng nở.

Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 7Rất thức thời, một hộ gia đình tại đây đã mở dịch vụ chụp ảnh hoa súng với giá 50.000 đồng/đò.

Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 8Nhiều cô gái trẻ còn chuẩn bị sẵn áo dài, áo tứ thân để chụp cùng hoa súng.
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 10Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 9
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 11
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 12
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 13Hình ảnh những bông hoa súng hồng rực khoe sắc thắm trên nền nước xanh ngắt của suối Yến giờ đây cũng đã trở thành một “đặc sản” của chùa Hương.
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 14
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 15
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 16
Dân Thủ đô đổ về chùa Hương ‘săn’ hoa súng - ảnh 17Suối Yến những ngày này khá vắng thuyền đò, không còn cảnh chen lấn, xô bồ. Du khách có thể thoải mái chụp ảnh, thong dong vãn cảnh trong không khí mát mẻ của mùa thu để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp “bầu trời cảnh bụt” của suối Yến – chùa Hương.

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC