Đoàn tình nguyện Huyện Đoàn Mỹ Đức thăm, tặng quà cho đồng bào lũ lụt Quảng Bình

04-01-2017
Bởi: Người Mỹ Đức Có: 0 bình luận 1216 lượt xem

Sáng ngày 30/12, Đoàn tình nguyện Huyện Đoàn Mỹ Đức do đồng chí: Nguyễn Trang Thu – Bí thư BCH Đoàn huyện Mỹ Đức làm trưởng đoàn đã cùng hơn 30 cán bộ đoàn viên cơ sở tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông – Xuân yêu thương 2017 tại TT nông trường Việt Trung huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình.

picture1

Tham gia động viên và kết nối chương trình có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Hà Nội cùng các đồng chí trong đoàn Hội CTĐ Tp Hà Nội đã trực tiếp đến tỉnh Quảng Bình để thực hiện công tác cứu trợ.

picture2

 Đồng chí: Nguyễn Trang Thu – Bí thư BCH Đoàn huyện Mỹ Đức chuyển những thùng quà lên xe đi tình nguyện

Cùng với sự tài trợ của Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Cường Thịnh và Công ty TNHH Minh Tú đã giúp đỡ, hỗ trợ chương trình tình nguyện cho Huyện Đoàn Mỹ Đức.

picture3

Toàn cảnh buổi tình nguyện trao quà từ thiện

Tại buổi tình nguyện đoàn đã đã trực tiếp thăm hỏi động viên và trao tận tay 100 xuất quà mỗi xuất trị giá 600 nghìn đồng cho 100 hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi trận lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Bình; 20 xuất học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn; cùng với đó, đoàn đã tặng 7000 quyển vở, 1200 bộ quần áo, 5000 quyển sách giáo khoa, sách tham khảo các loại và 500 khăn mặt cho 3 khối: Mầm non, Tiểu học, THCS Bắc Dinh và Nam Dinh với tổng kinh phí 180 triệu đồng.

picture4

Các em nhỏ cầm trên tay những món quà nhân ái

picture5

Người dân tại TT nông trường Việt Trung huyện Bố Trạch đón nhận những phần quà từ đoàn tình nguyện Huyện Đoàn Mỹ Đức

Đối với người dân và chính quyền địa phương, đây thực sự là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhất. Qua đó, nhằm  san sẻ một phần những gánh nặng của người dân tại vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, giúp họ ổn định cuộc sống. Với những hành động thiết thực và kịp thời, Ban chấp hành huyện Đoàn Mỹ Đức hy vọng sẽ khơi dậy và lan tỏa tinh thần nhân ái, yêu thương đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau trên cả nước, hướng về miền Trung ruột thịt.

picture6

 Ông: Nguyễn Đức Trường – Chủ tịch thị trấn Nông trường Việt Trung phát biểu cảm ơn huyện Đoàn và người dân Mỹ Đức

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Đức Trường – Chủ tịch thị trấn Nông trường Việt Trung đã cùng đoàn cứu trợ tặng quà tại địa phương. Ông  thay mặt người dân cảm ơn Huyện đoàn và người dân Mỹ Đức, đã không ngại đường xá xa xôi, ủng hộ những nhu yếu phẩm thiết yếu giúp đỡ người dân Quảng Bình. Đây thật sự là những phần quà ý nghĩa đối với nhân dân xã nhà.

Một số hình ảnh trong chương trình Tình nguyện mùa đông – Xuân yêu thương 2017 tại TT nông trường Việt Trung huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình.

picture7 picture8 picture9 picture10 picture11 picture12 picture13 picture14

Lê Quý

Lê Quí

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC