Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức trao nhà cho hộ nghèo

16-02-2017
Bởi: Người Mỹ Đức Có: 0 bình luận 1357 lượt xem

Ngày 14/2, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Mỹ Đức phối hợp với Chi hội CTĐ tình người TP Hà Nội tổ chức khánh thành, bàn giao nhà CTĐ tặng gia đình ông Nguyễn Văn Cai, ở thôn vạn Thắng, xã An Tiến.

Gia đình Ông Nguyễn Văn Cai là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng lại luôn ốm đau, bệnh tật và đang nuôi 2 con nhỏ.
Căn nhà mới của gia đình ông Nguyễn Văn Cai được xây dựng với kinh phí 93,5 tỷ đồng
Trước hoàn cảnh đó, Hội CTĐ huyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ giúp đỡ gia đình ông Cai xây ngôi nhà mới. Sau 50 ngày thi công, ngôi nhà Chữ Thập đỏ của gia đình ông Cai đã được đưa vào sử dụng. Ngôi nhà ba gian, rộng 90m2 với kinh phí xây dựng 93,5 triệu đồng. Trong đó, Chi hội CTĐ tình người TP Hà Nội hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội CTĐ huyện hỗ trợ hơn 10 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo xã An Tiến hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại là số tiền của cán bộ, người dân trong thôn và anh em họ hàng của ông Cai quyên góp.
Trong ngày về nhà mới, Hội CTĐ huyện và các ban ngành, đoàn thể xã, thôn đã tặng quà là các đồ dùng sinh hoạt để động viên gia đình ông Cai có thêm động lực vượt khó khăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC