Huyện Mỹ Đức hỗ trợ nông dân vay vốn phát triển sản xuất

18-03-2017
Bởi: Người Mỹ Đức Có: 0 bình luận 941 lượt xem

Ngày 15/3, Hội Nông dân (HND) huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017.

Mô hình trồng bưởi Diễn tại xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức

Trong quý I/2017, các cấp HND trong huyện Mỹ Đức đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Hội. HND các cấp phối hợp với phòng Kinh tế, Trạm Khuyến nông tổ chức 8 lớp tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón Văn Điển cho 1.500 cán bộ, hội viên nông dân, tổ chức 9 lớp tập huấn kỹ thuật cấy lúa lai cho 450 hội viên của các xã, thị trấn trên toàn huyện.
Huyện Hội cũng tiến hành thu hồi 2,7 tỷ đồng vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân TP và tiếp tục hướng dẫn các cơ sở Hội xây dựng dự án đề xuất HND TP tiếp tục cho vay gần 4 tỷ đồng. HND các xã, thị trấn tín chấp vay Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT trên 8 tỷ đồng giúp nông dân có vốn phát triển sản xuất.
Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Hội các cấp luôn được quan tâm, xây dựng vững mạnh. Trong 3 tháng, các cơ sở Hội đã kết nạp 306 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 18.638 hội viên. Ông Mai Văn Ngạn – Chủ tịch HND huyện Mỹ Đức cho biết, thời gian tới, HND các cấp trong huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động nông dân thực hiện các phong trào thi đua, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
Cùng với đó, tích cực lập các dự án, giải ngân nguồn vốn để hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. HND huyện Mỹ Đức đề nghị các cấp chính quyền, HND TP quan tâm hơn nữa đến các chính sách hỗ trợ nông dân về cây, con giống mới có năng suất cao, các chương trình vay vốn phát triển kinh tế giảm nghèo. Đồng thời, tích cực hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu nông sản đối với gà đồi Tuy Lai và bưởi Bột Xuyên.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC