Mỹ Đức tưng bừng khai giảng năm học mới 2016 – 2017

06-09-2016
Bởi: Người Mỹ Đức Có: 0 bình luận 1294 lượt xem

Đúng 7h sáng ngày 5/9/2016, cùng với trên 20 triệu học sinh cả nước đón chào năm học mới, gần 45.000 học sinh và hơn 4.000 cán bộ, giáo viên ở 81 trường từ bậc mầm non đến bậc THPT trên địa bàn huyện đồng loạt khai giảng năm học 2016 – 2017 đảm bảo ngắn gọn mà vẫn trang nghiêm. Hòa niềm vui chung với ngành giáo dục, các đồng chí lãnh đạo huyện đã về dự ngày hội khai trường ở các địa phương.

* Tại Trường Tiểu học Tuy Lai A, thầy và trò trường Tiểu học Tuy Lai A đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 và đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự chung vui với thầy và trò Trường Tiểu học Tuy Lai A có đồng chí Bạch Liên Hương, Bạch Liên Hương – Bí thư Huyện ủy –  Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban của huyện, lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể của xã qua các thời kỳ, cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên – nhân viên và 589 học sinh của trường trong năm học mới đã về dự đông đủ.

Đ/c Bạch Liên Hương, Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy-  Chủ tịch HĐND huyện (bên phải)

trao bằng công nhận Trường tiểu học Tuy Lai A đạt chuẩn Quốc gia

Được thành lập và bắt đầu khai giảng năm học mới đầu tiên vào ngày 02/9/1954, trong 62 năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Tuy Lai A luôn nỗ lực phấn đấu, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Các thế hệ học sinh từng học tập dưới mái trường đã có nhiều học sinh thành đạt và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, lãnh đạo quản lý giáo dục, của cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm đồ dùng trang thiết bị dạy, học đáp ứng yêu cầu trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Với cơ sở vật chất trường lớp được xây dựng khang trang, đội ngũ giáo viên nhiệt tình tâm huyết với nghề trong những năm qua chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Trong năm học vừa qua, trường có 100% học sinh đều hoàn thành các hôn học, có 52 học sinh đạt giải các cuộc thi của huyện tổ chức như: Toán, Tiếng Anh trên Internet, giao lưu học sinh giỏi, hội thi viết chữ đẹp. Số học sinh được khen thưởng các cấp trong năm học vừa qua đạt 72%….. Trong năm học mới này, trường có 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên đồng bộ về cơ cấu, tập thể luôn đoàn kết, năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình tâm huyết với nghề, vận dụng tốt các phương pháp dạy học đạt kết quả cao, nhiều đồng chí có năng lực chuyên môn tốt và đạt giáo viên dạy giỏi các cấp.

Các em học sinh hân hoan trong ngày khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những thành tựu của trường đã đạt được trong những năm qua. Năm học 2016 – 2017, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị thầy trò nhà trường tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ năm học theo tinh thần chỉ đạo của ngành, tiếp tục nỗ lực phấn đấu giành kết quả cao hơn nữa đáp ứng mong đợi của các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.

Nhân dịp này, Trường tiểu học Tuy Lai A đã đón nhận nhiều tình cảm chúc mừng của các cấp, các ngành các doanh nghiệp và người con xa quê, các thế hệ học sinh dưới mái trường cũng như các bậc phụ huynh, động viên cô và trò tiếp tục cố gắng hơn nữa trong các năm học tiếp theo.  

* Dự Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại trường Mầm non xã Phù Lưu Tế, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trục Huyện ủy, đánh giá cao những nỗ lực của trường trong những năm qua. Đồng chí đặc biệt biểu dương nhà trường đã xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, 100% đạt chuẩn trong đó trên chuẩn là 71%. Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu là chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn cơ sở xuất sắc, đặc trong năm học vừa qua nhà trường đã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.  Về cơ sở vật chất, nhà trường đã tranh thủ nguồn vốn đầu tư của nhà nước và nguồn vốn xã hội hóa trên 16 tỷ đồng để đầu tư xây dựng đầy đủ với 20 phòng học, phòng hiệu bộ, phòng nghệ thuật, phòng giáo dục thể chất, bếp ăn và các công trình phù trợ khác. Bên cạnh đó, kết quả thực hiện và kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ đã có nhiều chuyển biến tích cực, 100% nhóm, lớp mầm non thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ, tỷ lệ bán trú đạt 100%. Công tác phổ cập cho trẻ 5 tuổi  được duy trì và giữ vững.

Đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường mầm non xã Phù Lưu Tế.

Trước thềm năm học mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đã giao nhiệm vụ cho Đảng bộ, chính quyền địa phương và trường Mầm non xã Phù Lưu Tế, cần chăm lo xây dựng chi bộ Đảng vững mạnh; tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành phát động; tập thể cán bộ giáo viên cần khắc phục khó khăn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện tư tưởng, đạo đức; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

* Tại Trường Tiểu học Hương Sơn B cũng đã long trọng tổ chức lễ đón nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I và khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Về dự và chung vui với nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng HĐND và UBND huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Hương Sơn cùng 47 thầy cô giáo nhà trường và 620 em học sinh.

Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới 2016 -2017 tại trường Tiểu học Hương Sơn B

Trong không khí cờ, hoa rực rờ, thầy và trò nhà trường đã được nghe thư của chủ tịch Nước cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang gửi các thầy, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục đào tạo, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới.

Sau 24 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Hương Sơn B đã được Đảng, chính quyền và nhân dân xã Hương Sơn đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. 100% phòng học được xây dựng kiên cố, khu hiệu bộ, thư viện, sân chới, bãi tập và các công trình phụ khác đủ điều kiện phục vụ tốt dạy và học. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường có 22 lớp, có 3 tổ chuyên môn. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình với nghề, luôn nên cao tâm huyết yêu nghề, mến trẻ. Nhà trường tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới sáng kiến kinh nghiệm giảng dạy. Vì vậy, chất lượng giáo dục được nâng lên. Kết quả phong trào thi đua cho thấy: Nhà trường đạt 1 giải B, 7 giải C cấp Thành phố về sáng kiến kinh nghiệm, đạt 9 giải ba, 4 giải khuyến kích hội thi giáo viên giỏi cấp huyện. Nhà trường còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt Chủ tịch UBND Huyện trao bằng đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường

Về dự trao bẳng đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho trường, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và thầy, trò trường đã cố gắng vượt lên mọi khó khăn chăm lo cho sự nghiệm giáo dục và đào tạo. Để giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, đồng chí đã yêu cầu lãnh đạo địa phương và trường thực hiện tốt Nghị quyết số 29 của TW Đảng về đổi mới căn bản sự nghiệp giáo dục đào tạo, duy trì nền nếp, kỷ cương trong dạy và học, đẩy mạnh phòng trào làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ chí Minh, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Đẩy mạnh các hoạt động quĩ khuyến học, khuyến tài để đầu tư cho sự nghiệp giáo dục.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thầy và trò trường Tiểu học Hương Sơn B đã vinh dự đón nhận gần 70 triệu đồng của các nhà tài trợ ủng họ cho phong trào thi đua dạy tốt và học tốt năm học 2016 – 2017.

Trong không khí háo hức chào đón năm học mới 2015 – 2016, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự lễ khai giảng và động viên chúc mừng thầy và trò trường THPT Hợp Thanh.

Thầy và trò trường THPT Hợp Thanh chào đón năm học mới

Năm học 2015 – 2016, thầy và trò trường THPT Hợp Thanh đã có nhiều cố gắng trong dạy và học, đặc biệt là đổi mới tư duy và phương pháp dạy và học. Năm học 2015 – 2016 trong cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, nhà trường có 1 học sinh đạt giải 3 môn lịch sử, 1 học sinh đạt giải khuyến khích môn địa lý. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 88.4%, tỷ lệ lên lớp đạt 99,5%. Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng, học sinh thi đỗ đạt điểm cao nhất là 22,25 điểm. Đó chính là kết quả của sự nỗ lực học tập tích cực, sáng tạo và là những bó hoa tươi thắm mà các em học sinh dâng tặng các thầy, cô giáo.

Trường THPT Hợp Thanh cũng là ngôi trường có tình hình an ninh trật tự tốt, không có các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường. Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng học tâp, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhiều thầy cô giáo được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Các tổ chuyên môn thi đua dạy tốt, có nhiều hội thảo chuyên môn giáo dục đạo đức cho học sinh, nhiều đề tài sáng kiến kinh nhiệm đạt giải cao.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Hợp Thanh

Phát biểu động viên các em học sinh nhân dịp bước vào năm học mới 2016 – 2017, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và sự cố gắng học tập của thầy và trò nhà trường. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 29 của TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục. Phát huy truyền thống của nhà trường khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. xây dựng và củng cố nền nếp học tập, xây dựng nếp sống ” văn minh, thanh lịch, hiện đại” cho học sinh. Xây dựng nhà trường trở thành đơn vị tiên tiến xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà.

* Tại trường THCS Tế Tiêu,  Đúng 7 giờ sáng ngày 05/9/ 2016, có 82 giáo viên, công nhân viên cùng 420 em học sinh của nhà trường bước vào khai giảng chào mừng năm học mới 2016 – 2017. Các nghi thức của lễ khai giảng được tổ chức theo đúng qui định. Việc rút gọn phần lễ và tăng phần hội được xem là nét đổi mới nổi bật, tạo không vui tươi, nhộn nhịp, náo nức của ngày tựu trường. Năm học mới này, trường THCS Tế Tiêu đón 100 em học sinh lớp 6.

Lãnh đạo Thị trấn Đại Nghĩa chúc mừng nhà trường nhân khai giảng năm học mới

Năm học 2015 – 2016, thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích cao, được lãnh đạo các cấp ghi nhận. 100 % học sinh xếp loại văn hóa khá, tốt; 66% học sinh đạt học lực  giỏi, 22,91% học sinh đạt loại học lực khá; 259 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 16 em học sinh giỏi cấp thành phố, 1 em học sinh giỏi cấp quốc gia, đạt giải nhất cuộc thi đồ dùng dạy học lần thứ III, có 4 giáo viên giỏi cấp huyện và 1 giáo viên giỏi cấp thành phố. Trường vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng  danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và đứng tốp đầu của huyện về chất lượng giáo dục và số học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp.

Thầy giáo Lê Văn Tâm, Hiệu trưởng Trường THCS Tế Tiêu đánh trống khai giảng năm học mới

Tại Lễ khai giảng, lãnh đạo thị trấn Đại Nghĩa cũng đã đến thăm, chúc mừng và biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2015 – 2016, và mong muốn trong năm học mới này: tập thể sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng môi trường thân thiện, học sinh tích cực, giữ vững thành tích xuất sắc và luôn là ngôi trường đứng tốp đầu của huyện về chất lượng giáo dục toàn diện.

myduc.hanoi.gov.vn

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC