Thôn Hiền Giáo, xã An Tiến đón nhận danh hiệu Làng văn hóa giai đoạn 2015 – 2017

10-05-2018
Bởi: Nguyễn Thanh Huyền Có: 0 bình luận 680 lượt xem

Sáng 30/4, nhân dân và cán bộ thôn Hiền Giáo, xã An Tiến tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Làng văn hóa giai đoạn 2015 – 2017. Tới dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Văn Vỹ – HUV – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng VHTT; Các đồng chí lãnh đạo xã, thôn; đại diện các trường học, doanh nghiệp, công ty, cùng đông đảo trên địa bàn xã.

Thôn Hiền Giáo, xã An Tiến hiện có 148 hộ, 480 nhân khẩu. Là thôn theo Đạo Thiên Chúa thuần nông, đời sống người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Phát huy tinh thần đoàn kết dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, ban lãnh đạo thôn, đời sống của nhân dân trong thôn không ngừng được cải thiện và nâng cao. Tỷ lệ hộ khá và giàu năm sau luôn cao hơn năm trước, nếu năm 2015 thôn chỉ có 15,8% hộ giàu thì năm 2017 đã tăng lên 34%, hộ trung bình khá chiếm 62%, đến nay hộ nghèo còn 4% theo tiêu chí mới. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong những năm qua nhân dân trong thôn đã tích cực phát triển sản xuất, đời sống bà con không ngừng được nâng lên, luôn  giữ gìn và phát huy các thuần phong mỹ tục của quê h­ương, xoá bỏ các hủ tục lạc hậu.  Hàng năm, thôn có trên 96% gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa, việc cưới và tang văn minh được thôn đặc biệt quan tâm. Thôn có các công trình dân sinh hoàn chỉnh: 100% đường làng được đổ bê tông, 100% đường làng ngõ xóm có diện chiếu sáng. Công tác vệ sinh môi trường trong thôn luôn xanh- sạch -đẹp, chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh. Các phong trào thi đua yêu nước và gìn giữ nét văn hóa truyền thống được thôn thực hiện hiệu quả. 

Đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin Huyện trao tặng Danh hiệu Làng văn hóa cho nhân dân và cán bộ thôn Hiền Giáo, xã An Tiến

Với những thành tích đã đạt được, UBND huyện Mỹ Đức công nhận Thôn Hiền Giáo đạt danh hiệu làng văn hoá giai đoạn 2015 – 2017, đây là vinh dự, là nguồn động viên khích lệ cán bộ và nhân dân ra sức thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế giữ vững danh hiệu làng văn hóa.

Tại buổi lễ Đại diện lãnh đạo xã An Tiến và thôn Hiền Giáo đã phát biểu quyết tâm duy trì và giữ vững danh hiệu Làng Văn hóa và nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong thôn, xây dựng Thôn Hiền Giáo, xã An Tiến ngày càng văn minh- giàu đẹp.

                                                                                                      Thúy Huyền – Hữu Khánh

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC