VNPT Hà Nội giúp hộ nghèo vui đón Tết Đinh Dậu

20-01-2017
Bởi: Người Mỹ Đức Có: 0 bình luận 744 lượt xem

Thực hiện kế hoạch tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, sáng 19/1, Sở Thông tin&Truyền thông Hà Nội và VNPT Hà Nội đã tổ chức trao tặng 10 ti vi tích hợp đầu thu KTS cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỹ Đức, Ứng Hoà.

Tại huyện Mỹ Đức, các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội và VNPT Hà Nội cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao quà Tết cho 5 hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Đại Hưng, xã Hồng Sơn và thị trấn Đại Nghĩa. Cùng ngày đoàn đã đi thăm và tặng quà 5 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Vân Đình, thôn Thanh Ấn, thị trấn Vân Đình, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hoà.

Trong số các hộ gia đình đoàn đến thăm có nhiều hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Như hộ ông Nguyễn Văn Sang, một hộ nghèo, chồng bị tai nạn giao thông mất khả năng lao động, mình vợ ông ngánh vác việc gia đình, bản thân ông cũng là bộ đội về hưu không lương…hay gia đình em Doãn Văn Tuấn và Doãn Thị Hà, tại thôn Vân Đình, thị trấn Vân Đình năm nay 15 tuổi, mẹ mất và bố bỏ đi khi các em mới lên 5, tuy nhiên 2 em đã nỗ lực vươn lên học giỏi.

VNPT Hà Nội giúp hộ nghèo vui đón Tết Đinh Dậu
VNPT Hà Nội giúp hộ nghèo vui đón Tết Đinh Dậu

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo đạo Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội, Bà Phan Lan Tú – giám đốc đã chúc bà con, các em học sinh đón Tết vui vẻ, ấm cúng, hy vọng sang năm mới, bà con phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thoát nghèo, nâng cao đời sống theo hướng bền vững. Những món quà hôm nay nhằm góp phần nâng cao trình độ dân trí, tạo điều kiện để người nghèo nắm bắt những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời, tiếp cận thông tin khoa học – kỹ thuật mới phục vụ đời sống và sản xuất.

Là đơn vị cung cấp các dịch vụ VT-CNTT trên địa bàn Thủ đô, những năm gần đây, VNPT Hà Nội luôn phối hợp tốt với Sở TT&TT thực hiện nhiều hoạt động tích cực với mục tiêu đưa dịch vụ đến với mọi tầng lớp người dân như lắp đặt wifi miễn phí phục vụ du khách đến thăm Hà Nội, lắp đặt hệ thống mạng WAN trên toàn Thành phố, góp phần đắc lực vào việc triển khai chương trình chính phủ điện tử và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3…Hoạt động tặng quà tới các hộ nghèo 2 huyện ngoại thành lần này không chỉ giúp bà con đón Tết vui hơn mà còn là một trong những hoạt động tích cực nhằm hỗ trợ các hộ nghèo và cận nghèo có điều kiện tiếp cận tốt với mạng lưới truyền hình theo chuẩn mới trong lộ trình số hóa truyền hình mặt đất của Bộ Thông tin và Truyền thông.  

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC